Từ Phan Rang Ninh Thuận đi Đà Lạt bao nhiêu km, mất bao lâu?

Phan Rang Ninh Thuận thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nằm giữa vùng tam giác du lịch 3 thành phố/ tỉnh là Đà Lạt Lâm Đồng, Nha Trang Khánh Hòa, Phan Thiết Bình Thuận. Hàng năm có hàng ngàn du khách từ Phan Rang lên Đà Lạt du lịch, nghỉ mát? Vậy từ Phan Rang Ninh Thuận đi Đà Lạt bao nhiêu km, mất bao lâu? Hãy cùng tôi đi trả lời trong bài viết sau.

Từ Phan Rang Ninh Thuận đi Đà Lạt bao nhiêu km, mất bao lâu?

Phan Rang Ninh Thuận nằm ở đâu?

Thành phố Phan Rang Tháp Chàm trực thuộc tỉnh Ninh Thuận, nằm trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ, cách TP Hồ Chí Minh khoảng 350km, nằm giữa 3 tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng và Bình Thuận.

Giao thông ở Ninh Thuận khá thuận lợi, từ đường sắt, đường bộ cho đến hàng không. Nếu du khách đến Ninh Thuận bằng đường bộ thì nên di chuyển bằng xe khách giường nằm cho thoải mái tính từ TP Hồ Chí Minh.

Hiện nay, quốc lộ 1A đã mở rộng rất nhiều và đi qua địa phận Ninh Thuận nên việc lưu thông sẽ dễ dàng hơn.

Nếu quý khách đi Phan Rang bằng đường sắt thì đi tuyến Bắc Nam, dừng ở ga Tháp Chàm trước khi di chuyển taxi về trung tâm thành phố.

Tuy Ninh Thuận không có sân bay dân dụng, nhưng khách ở xa như các khu vực phía bắc muốn đến Ninh Thuận thì bay vào sân bay Cam Ranh của Khánh Hòa, sau đó đi xe khách hoặc taxi về Phan Rang. Sân bay Cam Ranh chỉ cách Phan Rang chỉ 60km mà thôi, mất một giờ di chuyển là cùng.

Từ Phan Rang Ninh Thuận đi Đà Lạt bao nhiêu km, mất bao lâu?

Từ Phan Rang Ninh Thuận đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Ninh Thuận tiếp giáp Lâm Đồng và cách tỉnh này chỉ chừng 110km mà thôi, và cách duy nhất để từ Ninh Thuận đi Đà Lạt là đi bằng xe máy, hoặc xe khách trên tuyến quốc lộ 27.

Vì tuyến quốc lộ 27 có khoảng 19.5 km đường đèo dốc hiểm trở, do đó xe khách lên Đà Lạt đa phần các xe loại nhỏ cỡ 16, 28 chỗ và mất khoảng 2.5-3 giờ để di chuyển.

Xe máy, xe khách di chuyển trên đoạn đường này nên đi chậm, tránh vượt ẩu, chạy nhanh trên đèo dễ gây tai nạn không đáng có, vì đường khá hẹp và xấu.

Xe khách từ Ninh Thuận đi Đà Lạt?

Đèo Ngoạn Mục hay còn gọi là đèo Sông Pha
Quốc lộ 27

Hiện nay, có hai nhà xe đi Đà Lạt từ tp Phan Rang, đó là nhà xe Tuấn Tú và Hiền Ân.

Nhà xe Hiền Ân có 4 chuyến xe đi và về trong ngày, xuất phát từ 6h30, 8h, 9h30, 11h, 13h, 15h và mất khoảng 2 giờ đến được Đà Lạt. Du khách muốn bắt xe Hiền Ân thì có thể gọi trước để đặt vé đón tận nơi, giá vé tầm 90.000 đồng/người, hoặc có thể ra bến xe Phan Rang để đón xe.

Số điện thoại nhà xe Hiền Ân: 0259 3833 039

Trong khi đó, nhà xe Tuấn Tú cũng có 4 chuyến đi Đà Lạt, xuất phát từ các khung giờ sau: 6h, 8h, 10h, 14h với giá vé 100.000 đồng/người.

– Địa chỉ: số 295 Thống Nhất – Phan Rang và số 948 đường 21/8 – Tháp Chàm

– Điện thoại: (068) 3888.179 – (068) 627.4179 – 0918.319.661 – 0919.944.567.

Đến đây, các bạn đã biết được từ Ninh Thuận đi Đà Lạt bao nhiêu km và mất bao lâu chưa? Nếu chưa rành về đường đi, bạn cứ vào Google maps gõ lịch trình đi từ Phan Rang Đà Lạt, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn lịch trình đi đường một cách cụ thể nhất.

Thực hiện: Vĩnh Hy

Cám ơn quý khách hàng!