Mũi Đá Vách: Điểm đến tham quan tuyệt đẹp ở vịnh Vĩnh Hy

Nếu bạn thích chu du miền biển, nơi có những vách đá dựng tựa bức tường thành ngăn cách vùng biển rộng lớn với đất liền, được lắng nghe những nhịp sóng biển xô bờ, hít hà không khí của gió biển, mây trời…thì bạn hãy tới Mũi Đá Vách – một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất Ninh Thuận.

Mũi Đá Vách ở đâu? Di chuyển đến đây như thế nào?

Mũi Đá Vách: Điểm đến tham quan tuyệt đẹp ở vịnh Vĩnh HyMũi Đá Vách Ninh Thuận thuộc địa phận huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Để đến đây bạn có 3 con đường lựa chọn như sau:

Cách 1: bạn sẽ lựa chọn đi thuyền đáy kính từ Vịnh Vĩnh Hy lên, cách này nhiều người lựa chọn vì con đường đến khá an toàn, có thể tham quan trọn vẹn được vịnh, ngắm nhìn toàn cảnh Mũi Đá Vách.

Cách 2: nếu bạn yêu thích du ngoạn ngắm cảnh  thì có thể lựa chọn đi bộ từ làng chài đến bãi đá vách. Tuy nhiên cách này tương đối mạo hiểm, chỉ có những bạn yêu thích du lịch phượt mạo hiểm mới lựa chọn.

Cách 3: bạn có thể khám phá vẻ đẹp bãi Đá Vách từ khu du lịch trên núi.

Mũi Đá Vách: Điểm đến tham quan tuyệt đẹp ở vịnh Vĩnh Hy

Khám phá vẻ đẹp bãi Đá Vách

Vĩnh Hy vốn nổi tiếng với nhiều điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Ninh Thuận, đặc biệt đối với khách yêu thích du lịch biển. Nếu như dòng suối Lồ Ồ mát lành mang vẻ đẹp hoang sơ của miền núi cho đến các bãi biển đẹp (Bãi Cóc, Bãi Đen) hay cảnh hùng vĩ của vườn quốc gia Núi Chúa thì Mũi Đá Vách lại mang một vẻ đẹp trầm mặc, phóng khoáng nhưng không kém thơ mộng với những vách núi cao đứng sừng sững vươn mình trước sóng và gió biển.

Sau 30 phút lênh đênh trên biển rộng, du khách đến phía Bắc của Mũi Đá, nơi có rất rất nhiều các tảng đá lớn nhỏ với những vết cắt nham nhở chạy dọc như ai đó muốn thử thách mình với thời gian..

Mũi Đá Vách: Điểm đến tham quan tuyệt đẹp ở vịnh Vĩnh HyTrải qua phong ba, bão táp, mũi đã giữ được vẻ đẹp tự nhiên trời phú với nhiều hình tượng đá có độ cao từ 20- 30m, nơi cao nhất có thể lên đến hơn 50m, sừng sững, có những vách đá dài khoảng 4.500 m tạo nên một bức tường thành kiên cố với nền móng vững chắc che chắn cho vùng đất liền.

Những vách đá lớn hiên ngang với nhiều màu sắc đặc trưng dựng đứng hướng ra mặt biển tạo thành một bức tường lớn đối chọi với sóng biển, vách đá có màu của gạch nung quá độ xếp chồng lên nhau tạo thành nhiều hình thù lạ mắt với nhiều vết nứt đủ kích cỡ, chạy theo chiều dọc, cắt vách núi thành những khối đá khổng lồ có hình thù độc đáo và kỳ lạ, những đám cỏ dại chen chúc nhau mọc lên khe đá tạo nên khung cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng.

Chắc chắn rằng khi đến đây bạn sẽ có những bức hình tuyệt đẹp lưu giữ vào cuốn nhật ký du lịch phượt của mình.

Vào những ngày biển lặng, Mũi Đá Vách và dòng biển như hai người bạn tri kỷ. Trong khi mũi vách đá tô điểm cho vùng biển Vĩnh Hy những nét đẹp ngọt ngào với bên trên là bãi đá khổng lồ, bên dưới là vẻ đẹp dịu mát, trong lành của miền biển, nước biển trong xanh soi bóng với những đợt sóng biển xô bờ đá càng làm cho nơi đây mang một vẻ đẹp quyến rũ như một bức tranh thủy mặc của một họa sĩ nổi tiếng.

Những ngày biển bình yên bên bãi đá không còn khi những cơn bão, những đợt áp thấp đến mang theo mây mù giăng kín lối, biển động với những làn sóng cuộn trào rít từng cơn tung bọt trắng xóa xô vào Mũi Đá Vách như những con vật khổng lồ đang nổi cơn thịnh nộ muốn nhuốt trôi cả vùng bãi đá, xen vào đe dọa đời sống người dân làng Chài. Nhưng không, bãi đá không cho phép biển dữ làm được điều đó, chúng vươn mình hiên ngang ngăn chặn bão tố như người mẹ bao dung che chở những đứa con yêu dấu của mình.

Bước qua những khối đá lớn, bạn có thể nhìn thấy khung cảnh bình yên, hút mắt bởi những địa điểm du lịch nổi tiếng Vĩnh Hy như bãi Thùng, bãi Hời, bãi Chà Là, bãi Bình Tiên, bãi Lớn, bãi Kinh, bãi Nước Đỏ, bãi nước ngọt,.. Đến đây, bạn có thể cắm trại, tổ chức những bữa tiệc BBQ trên mặt biển, thưởng thức món ăn hải sản hấp dẫn hay đốt lửa trại, cùng nhau ngắm nhìn cảnh biển về đêm, ngân nga tiếng đàn ghita trầm ấm trên mặt biển đẹp thơ mộng.

Bùi Thảo

Cám ơn quý khách hàng!